TH

บทความสัตว์เลี้ยง (เทลลี่ทอล์ค)

นอกจากเทลลี่บัดดี้ จะเป็นร้านขายสินค้าสัตว์เลี้ยงที่ใหญ่และครบที่สุดในไทยแล้ว เราก็จะยังมีข้อมูล ทั้งที่มีสาระและไม่มีสาระ แต่เป็นสิงดีๆ ที่จะให้คุณและเพื่อนซี้มีหางของคุณ เข้าใจซึ่งกันและกัน และมีความสุขในการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

หมวดหมู่บทความ

เรื่องราว ภาพ คลิป น่ารักของสัตว์เลี้ยง

ถ้าคุณมีเรื่องราวดีๆ ภาพสวยๆ หรือคลิปที่แสดงความน่ารักของสัตว์เลี้ยง สามารถแบ่งปันรอยยิ้มให้กับเพื่อนๆ ในสังคมรักสัตว์ได้เลย

ข้อมูล ความรู้ วิธีการดูแลสัตว์เลี้ยงต่างๆ

การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอย่างมีความสุข นอกจากจะต้องมีหัวใจแล้ว เราจะต้องมีความรู้ ความเข้าใจที่เหมาะสมในสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดด้วย

รีวิว สินค้า ผลิตภัณฑ์ ร้านแต่งขน โรงพยาบาลสัตว์

รีวิวการใช้งานสินค้า ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ความคิดเห็น ข้อดีข้อเสียต่างๆ รวมทั้งสถานที่ที่ให้บริการสัตว์เลี้ยง

ข่าวสาร กิจกรรม ประชาสัมพันธ์ต่างๆ

ข่าวสารงานเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง กิจกรรม การให้ความช่วยเหลือ งานประชาสัมพันธ์ของหน่วยงาน หรือมูลนิธิต่างๆ

บทความยอดนิยม

โรคผิวหนังในน้องหมา น่ากลัวกว่าที่คิด
โรคผิวหนังในน้องหมา น่ากลัวกว่าที่คิด

โรคผิวหนังในน้องหมาน่ากลัวกว่าที่คิด       เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายคนคิดว่าโรคผิวหนังคือขี้เรื้อนแต่จริงๆแล้วนั้นโรคผิวหนังมีมากมายและหลากหลายอาการต่างกันไปอาการที่จะพบและสังเกตุได้ชัดคืออาการคันและมีขนร่วงตามมาเมื่อค

โรคที่มักเกิดกับปลากัด
โรคที่มักเกิดกับปลากัด

โรคที่มักเกิดกับปลากัดปลากัดจัดเป็นปลาชนิดหนึ่งที่นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทย มีทั้งปลากัดหม้อและปลากัดจีน ผู้ที่เลี้ยงปลากัดมักจะเลี้ยงไว้ดูเล่นเพราะมีความสวยงาม เลี้ยงไว้เพื่การกีฬา รวมไปถ

เมนูเสี่ยง แมวเหมียวต้องเลี่ยง ห้ามกินเด็ดขาด
เมนูเสี่ยง แมวเหมียวต้องเลี่ยง ห้ามกินเด็ดขาด

เมนูเสี่ยง แมวเหมียวต้องเลี่ยงห้ามกินเด็ดขาด สำหรับคนเลี้ยงแมวแล้วการสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดมาให้แมวกินนั้นถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนรักแมวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาหารหลักหรือขนมกินเล่น และหลายคนมักคิดว่าแมวเป็นสัตว์กินง่ายอยู่ง่ายให้อะไรก็กินได้

ก่อนตัดสินใจเลี้ยงกระต่าย ต้องรู้อะไรบ้าง
ก่อนตัดสินใจเลี้ยงกระต่าย ต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนตัดสินใจเลี้ยงกระต่ายต้องรู้อะไรบ้างด้วยความที่กระต่ายเป็นสัตว์หน้าตาน่ารักขนนุ่ม ไม่ส่งเสียงร้องดังรบกวนผู้เลี้ยงกระต่ายจึงเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ผู้คนมักจะหามาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาโดยเฉพาะคนหนุ่มสาวที่พักอาศัยในหอพักอพาร์ท

ปัญหาหมองๆของน้องหมา "คราบน้ำตาสีน้ำตาล"
ปัญหาหมองๆของน้องหมา "คราบน้ำตาสีน้ำตาล"

ปัญหาหมองๆของน้องหมาคราบน้ำตาสีน้ำตาล     น้ำตาของสุนัขมีประโยชน์หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการช่วยหล่อลื่นบริเวณดวงตา หรือช่วยขับฝุ่นผงให้หลุดออกจากดวงตา แต่ใครจะไปคาดคิดว่าน้ำตาเมื่อมีมากเกินไป ก็ย่อมสร้างปัญหาให้กับตัวสุนัขเองได้เช่นกันซึ

ไข้หัดแมว โรคอันตรายของแมวเหมียว
ไข้หัดแมว โรคอันตรายของแมวเหมียว

ไข้หัดแมว โรคอันตรายของแมวเหมียว     โรคไข้หัดแมวนี้เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสกลุ่มพาร์โวไวรัส (Felin Parvovirus)  มีผลต่อระบบทางเดินอาหารของแมว แต่ไม่มีผลต่อระบบทางเดินหายใจเหมือนไข้หวัดแมว จัดว่าเป็นโรคที่มีความรุนแรงสูง ค่อนข้

เลือกทรายแมวแบบไหนดี
เลือกทรายแมวแบบไหนดี

เลือกทรายแมวแบบไหนดี      แมวเป็นสัตว์ที่รักความสะอาด และพิถีพิถันในการขับถ่ายมากเรื่องห้องน้ำสำหรับ

สัตว์ตัวร้ายที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงในช่วงหน้าฝน
สัตว์ตัวร้ายที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงในช่วงหน้าฝน

สัตว์ตัวร้ายที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงในช่วงหน้าฝน     สัตว์ตัวร้ายที่ช่วงเวลาปกติเราก็จะไม่ค่อยได้พบเห็นสักเท่าไรนัก แต่เมื่อมีฝนหรือมีน้ำท่วมขังเรามักจะเห็นเจ้าสัตว์มีพิษเหล่านี้ออกมาป้วนเปี้ยนบางครั้งทำอันตรายให้กับทั้งคนและส

"หมา - แมว กินหญ้า" ไม่ได้แปลว่าป่วย
"หมา - แมว กินหญ้า" ไม่ได้แปลว่าป่วย

"หมา - แมว กินหญ้า" ไม่ได้แปลว่าป่วย คำถามที่คนรักหมาแมวหลายคนถามอยู่บ่อยๆและต้องการคำตอบจริงจังคือ หมาแมวกินหญ้าเพราะอะไร ส่วนคำตอบที่ได้มักจะเป็นคำบอกเล่าที่มาจากคนโบราณว่าเพราะหมาแมวป่วยน่ะสิ มันเลยหาทา

มารู้จัก Exotic Pet กันเถอะ
มารู้จัก Exotic Pet กันเถอะ

มารู้จัก Exotic Pet กันเถอะ        สัตว์เลี้ยงที่นอกจากสุนัข แมวและสัตว์ในการปศุสัตว์แล้ว เรายังจะพบว่ามีสัตว์ชนิดอื่นๆอีกมากที่ปัจจุบันคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจเลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เหงาหรือเลี้ยงเพราะความแปลกของบรรดาเจ้าสัตว์เหล่า

เตรียมรับมือกับโรคร้ายในหมาแก่
เตรียมรับมือกับโรคร้ายในหมาแก่

เตรียมรับมือกับโรคร้ายในหมาแก่เหล่าคนรักหมาต่างก็รู้ข้อมูลพื้นฐานเรื่องอายุหมากันดีว่า อายุของหมานั้นเร็วกว่าอายุของมนุษย์ 7 เท่า แต่ความจริงแล้วอายุของหมาจะแตกต่างกันออกไปตามขนาดของตัวมันด้วย หมาพันธุ์ใหญ่อย่างเกรทเดนอาจมีอายุขัยต่ำกว่

วิธีจัดการน้องหมา ไม่ให้กลัวฟ้าร้อง
วิธีจัดการน้องหมา ไม่ให้กลัวฟ้าร้อง

วิธีจัดการน้องหมา ไม่ให้กลัวฟ้าร้อง              เมื่อเข้าหน้าฝนสิ่งที่ตามมาพร้อมกับฝนพรำก็คือเสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่า อย่าว่าแต่สุนัขเลยค่ะที่ตกใจกลัวบางครั้งคนเลี้ยงเองยังตกใจเลย จริงๆ มันเป็นสัญชาตญาณที

TH
รถเข็นสินค้า

รถเข็นสินค้าของคุณว่างเปล่า
สินค้า จำนวน รวม